GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG “PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM”

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG

“PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM”

Sáng ngày 16 và ngày 17/5/2016 Trung tâm Văn hóa,Thể thao và Học tập cộng đồng phường Tân Xuân phối hợp với hai trường Tiểu họcTân Xuân B, Tiểu học Tân Xuân C, tổ chức Giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “ Phòng tránh xâm hại trẻ em”.

Hơn 1200 em học sinh được trang bị những kỹ năng cơ bản về cách phòng tránh xâm hại trẻ em. Thông qua các tình huống, hoạt cảnh mà các anh chị đoàn thanh niên đã tạo ra, các em học sinh đã biết cách xử lý tình huống qua sự dẫn dắt của giảng viên tâm lý Thạch Thùy Dương.

Hiện nay tình trạng trẻ em bị lạm dụng tình dục ngày càng nhiều, các em bị tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần, do đó chương trình Giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “ Phòng tránh xâm hại trẻ em” là một chương trình thiết thực, kịp thời, giúp các em có nhiều kỹ năng để xử lý một số tình huống xấu xảy ra.

Theo kế hoạch, trung tâm VH,TT&HTCĐ sẽ kết hợp với các trường trên địa bàn phường tổ chức các lớp chuyên đề về Phòng tránh bạo lực học đường, Phòng tránh ma túy…