Hoạt động kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)

Hòa chung không khí cả nước đang tưng bừng chào đón Kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), Trường Tiểu học Tân Xuân C đã có những hoạt động tri ân nhân sự kiện ý nghĩa này.

Sáng ngày 21/12/2020 Liên đội Trường Tiểu học Tân Xuân C đã tổ chức Sinh hoạt chuyên đề Giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương, chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam. Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề học sinh được tìm hiểu ý nghĩa ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12, tham gia Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức lịch sử dân tộc, các nhân vật và địa danh lịch sử của tỉnh Bình Phước, chủ quyền biển đảo quê hương, kết quả em Quỳnh My lớp 4/3 đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi.

Cũng trong ngày 21/12/2020, Liên đội nhà trường đã cùng các liên đội trường TH Tân Thiện, THCS Tân Thiện, TH Tân Xuân C và các hội đoàn thể phường Tân Thiện đến thăm và tặng quà gia đình mẹ Lê Thị B, khu phố Tân Đồng 1, phường Tân Thiện là mẹ liệt sĩ Võ Văn Lép đã hi sinh năm 1985.

Qua các hoạt động này, các em thiếu nhi đã hiểu biết thêm và có lòng tự hào về truyền thống đấu tranh của dân tộc, đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những gia đình đã có công với đất nước, thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam ta./

Nguồn: Trường TH Tân Xuân C