Lịch sử nhà trường

Trường TH Tân Xuân C được thành lập từ tháng 8/2002 trên cơ sở tách ra từ trường tiểu học Tân Xuân A và Tân Xuân B thuộc phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Về cơ sở vật chất, trường TH Tân Xuân C được tiếp quản của 2 trường TH Tân Xuân A và Tân Xuân B gồm 12 phòng học cấp 4, trong đó điểm chính (KP Suối Đá) có 9 phòng, điểm lẻ (KP Phước Bình) 3 phòng. Năm học 2002-2003, năm học đầu tiên trường có 19 lớp/564 học sinh, 28 CB-GV-NV, điểm chính 15 lớp/458 học sinh, điểm lẻ 4 lớp/106 học sinh. Từ những ngày đầu mới thành lập, cả 2 điểm trường như nằm trên bãi đất hoang, cỏ cây um tùm, không nhà vệ sinh, không hàng rào bảo vệ.

Đến nay, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự hợp tác chia sẻ, sự đồng tâm hiệp lực của các bậc cha mẹ học sinh nên cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học ngày càng phát triển hơn, cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được thay đổi. Trường đã có 19 phòng học và làm việc, trong đó có 10 phòng cấp 3; phòng học được trang trí theo quy định, hệ thống chiếu sáng đảm bảo, lớp học thoáng mát, có đủ công trình vệ sinh cho giáo viên, học sinh, bê tông sân trường được gần 2.000 m2, trồng cây xanh bóng mát, …