Tiểu học Tân Xuân C
TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN XUÂN C TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ BÀI HỌC STEM MÔN TOÁN LỚP 4
Ngày 25/11/2023, trường Tiểu học Tân Xuân C tổ chức tiết dạy chuyên đề STEM môn Toán lớp 4 bài “Bộ chữ số bí ẩn”. Tiết dạy sôi nổi với 2 phần. Phần khám phá kiến thức các em học sinh ôn tập mạch kiến thức số tự nhiên có 6 chữ số thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin và những trò chơi sôi động. Phần thực hành trải nghiệm làm sản phẩm những chữ số bí ẩn được các em học sinh háo hức mong chờ nhất. Rất nhanh chóng, lớp được chia thành 6 nhóm thực hành rất sôi nổi, mỗi em một nhiệm vụ, mỗi tổ có những ý tưởng khác nhau. Sau thời gian thực hành các sản phẩm được các tổ trưng bày và sử dụng rất hiệu quả. Giáo viên chủ nhiệm và các bạn dựa vào các tiêu chí đánh giá, tuyên dương xếp hạng những sản phẩm.
Thông qua tiết học các em được trực tiếp thực hành giúp các em có thêm kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, các em biết được tất cả các số tự nhiên đều được tạo bởi các chữ số từ 0 đến 9. Việc thực hành giúp các em nhớ kiến thức lâu hơn, từ đó các em áp dụng toán vào cuộc sống một cách hiệu quả.Cùng về dự có Ban giám hiệu cùng các thầy cô trong trường.
Dưới đây là những hình ảnh các hoạt động của bài học STEM 📸📸📸